โถจ่ายน้ำผลไม้เกาะกระแสบอลยูโร

ช่วงนี้กระแสฟุตบอลนั่นถือได้ว่าค่อนข้างคึกคักเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลลีคภายในประเทศที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง คือไทยแลนด์ฟรีเมียลีค ที่มีทีมชั้นนำของประเทศอย่าง SCG เมืองทองยูไนเต็ด บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ชลบุรีเอฟซีเป็นต้น สโมสรชื่อดังที่กล่าวมานั้น ล้วนแล้วแต่เป็นทีมชั้นนำของประเทศไทย มีนักเตะที่เป็นทีมชาติอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สารัช อยู่เย็น ชนาธิป สงกระสินทร์ อดิศักดิ์ ไกรสร ธีรศิล แดงดา เป็นต้น หรือแม้กระทั่งจะเป็นฟุตบอลที่ทวีปอเมริกาใต้กำลังแข่งขันกันอยู่ก็คือฟุตบอลชิงแชมป์แห่งทวีปอเมริกาใต้ โคปาอเมริกาเป็นต้น และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ รายการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่เป็นรองเพียงแค่ฟุตบอลโลก นั่นก็คือการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งทวีปยุโรป หรือที่เรารู้จักกันในนามฟุตบอลยูโรนั่นเอง โดยที่ฟุตบอลรายการนี้กำลังอยู่ในช่วงของการแข่งขันนั่นเอง ฟุตบอลยูโรปีนี้จัดการแข่งขันที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน โดยที่มีสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 24 ทีมด้วยกัน ทุกทีมล้วนแล้วแต่มาจากทวีปยุโรปทั้งนั้น ที่กำลังเป็นกระแสเป็นอย่างยิ่งก็เพราะว่า ฟุตบอลรายการนี้ เต็มไปด้วยนักฟุตบอลระดับโลกทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเวนรูนี่ ของประเทศอังกฤษ เมซุส เออซิล จากประเทศเยอรมัน อีเนียสต้าจากประเทศสเปน เป็นต้น ซึ่งทุกคนที่กล่าวมานั้นล้วนแล้วแต่เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีของคนไทย เพราะมีฝีเท้าในการเล่นเรียกได้ว่าอยู่ในระดับโลกเลยทีเดียว ซึ่งจากกระแสของฟุตบอลยูโรที่ผ่านมานั้น ส่งผลถึงหลายๆธุรกิจเกิดการกระตุ้นไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง นั้นถือว่ามีผลโดยตรงเลย โดยที่ยอดขายของทีวีและเครื่องเสียงนั้นก็ต้องถือว่าพุ่งสูงขึ้นจากเดิมเยอะเลย เพราะเนื่องจากว่าคนส่วนใหญ่ก็จะซื้อทีวีไปรับชมฟุตบอลที่บ้าน และที่สำคัญนั้นราคาทีวีสมัยนี้ก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย ปัจจุบันจอระดับ 40” นิ้วขึ้นไปนั้นราคาก็ไม่ได้แพงแล้วด้วย ดังนั้นหากจะต้องการรับชมฟุตบอลยูโรแบบชัดถึงใจ ก็ควรจะเลือกหาซื้อทีวีในช่วงเวลานี้แหละก็เพราะว่าบรรดาห้างร้านต่างๆนั้นต่างก็เตรียมที่จะนำโปรโมชั่นต่างๆออกมาไว้บริการลูกค้าไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาที่ถูกกว่าทั่วไป ลดแลกแจกแถม การใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% โดยที่ไม่มีดอกเบี้ย หรือแม้กระทั่งการใช้งานกับบัตรเครดิตที่จะมีการสะสมแต้มต่างๆหรือที่เรานั้นจะนำแต้มนี้ไปใช้ในการขอเป็นส่วนลดสินค้าอื่นๆที่จะตามมาได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากกระแสฟุตบอลยูโรที่จะทำให้สินค้าอย่างเช่นทีวีขายดิบขายดีแล้วนั้น กลุ่มธุรกิจที่เป็นสถานบันเทิงหรือร้านอาหารต่างๆนั้นก็เป็นพลผลอยได้ ทำให้ยอดขายของร้านสูงขึ้นไปด้วยเพราะว่าก็จะมีกลุ่มลูกค้านั้น ออกไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนฝูง พร้อมกับดื่มแอลกอฮอร์พร้อมกับเชียร์ฟุตบอลไปด้วย บรรดาร้านอาหารต่างๆก็มีการเกาะกระแสฟุตบอลยูโรด้วยการประดับ ตกแต่งร้านให้เข้ากับบรรยากาศการเชียร์ฟุตบอล นอกจากนี้ถ้าร้านอาหารร้านไหนมีบริการ PR สาวสวยไว้นั่งดื่มเป็นเพื่อนลูกค้าแล้วด้วยนั้น ก็จะมีการให้น้องๆแต่งตัวในชุดนักฟุตบอลเพื่อเป็นการให้เข้ากับบรรยากาศของฟุตบอลยูโรด้วย โดยนอกจากนี้แล้วบางร้านยังมีกิจกรรมเล่นมเกมส์เพื่อสร้างความบรรเทิงให้กับลูกค้าด้วยการจัดเกมส์ทายผลฟุตบอลยูโรของคู่ในคืนนั้นๆที่ลูกค้ามารับชมที่ร้าน ถ้าทายผลถูกก็จะมีส่วนลดต่างๆ มอบให้กับลูกค้าเพื่อไว้มารับประทานในครั้งต่อๆไป นับได้ว่าเป็นการต่อยอดทางยอดขายได้เป็นอย่างดี และเป็นความสนุกสนานเพลิดเพลินด้วยของคนในร้านระหว่างพนักงานกับลูกค้านั่นเอง นอกจากนี้แล้วถ้าจะให้ดีต่อเนื่องนั้น ก็ควรจะมีกิจกรรมให้หลากหลายมากกว่าที่จะทายผลแค่ทีมใดจะชนะ ควรจะมีการจัดกิจกรรมในลักษณะที่เป็นการทายผลอื่นๆร่วมเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็นทายผลว่าทีมใดจะได้แชมป์ ทีมใดจะได้รางวัลแฟร์เพล นักเตะคนไหนจะทำประตูได้มากที่สุดในการแข่งขัน เป็นต้น ซึ่งของรางวัลนั้นก็ควรจะให้เป็นส่วนลดในการมารับประทานอาหารในครั้งต่อไปนั่นเอง เพราะการที่ลูกค้าจะได้ส่วนลดนั้น ก็จะต้องกลับมาที่ร้านของเรา ยังไงยอดขายของร้านเราก็จะต้องได้อย่างแน่นอน

ด้วยกระแสของฟุตบอลยูโรนั้นทำให้เราได้เห็นการโฆณาต่างๆ โดยใช้นักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงมาเป็นพรีเซ็นเตอร์มากมาย อย่างเช่น ที่โกนหนวด ยิลเลต ได้มีการใช้ โรนัลโด้ นักฟุตบอลของทีมชาติโปรตุเกสในการมาเป็นพรีเซนเตอร์นั่นเอง นอกจากนี้แล้วธุรกิจที่เกี่ยวกับงานอีเว้นต่างๆทั่วๆไปนั้น ก็มีการอิงกระแสของฟุตบอลโลกออกมาทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการออกบู๊ตต่างๆก็จะมีการนำอาหารออกมาวางขาย มีการนำโถจ่ายน้ำผลไม้ ออกมาไว้บริการให้กับแขกในงานที่มาเยี่ยมเยียนในงาน โดยที่แขกในงานอีเว้นต่างๆนั้น แต่ละคนจะชอบรับประทานไม่เหมือนกัน บางคนก็ชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ บางคนนั้นไม่ชอบ ถ้ามีการจัดอีเว้นต่างๆแล้วมีทางเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น โดยมีการตั้งโถจ่ายน้ำผลไม้ ไว้คอยบริการน้ำหวานรสชาติต่างๆให้ลูกค้าก็คงจะดีไม่น้อย เพราะโถจ่ายน้ำผลไม้นี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดายและเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับการเลี้ยงรับลองลูกค้าที่อยู่นอกสถานที่ เพราะนอกจากที่จะสะดวกสบายแล้วนั้น โถจ่ายน้ำผลไม้ยังมีความสะอาด ถูกหลักอนามัย ใครเห็นก็รู้สึกสบายใจที่ได้มากดน้ำหวานจากโถจ่านน้ำผลไม้ นอกจากนี้แล้วโถจ่ายน้ำผลไม้ ยังเหมาะแก่การที่เรานั้นจะเลือกใช้ในงานเลี้ยงต้อนรับแขกวีไอพีต่างๆ ทั้งในและนอกสถานที่ เพราะเราสามารถที่จะใส่น้ำหวานรสชาติต่างๆลงไปในโถจ่ายน้ำผลไม้ โดยให้ลูกค้านั้นเป็นคนเลือกเลยว่าจะเลือกรับประทานน้ำหวานรสชาติอะไร กดได้เองจากโถจ่ายน้ำผลไม้เลยด้วย

นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นการใช้โถจ่ายน้ำผลไม้ จากบริการอื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็นตามโชว์รูมรถยนต์ต่างๆ ถ้าเรานั้นได้มีโอกาสไปใช้บริการกับโชว์รูมรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นการซื้อรถยนต์ การเอารถยนต์นั้นไปเช็คระยะ การนำรถยนต์ไปซ่อมแซงต่างๆ ซึ่งแต่ละบริการที่เราได้รับนั้นค่อนข้างที่จะใช้เวลานานพอสมควรในการรอ ดังนั้นโชว์รูมรถยนต์จึงมีบริการที่ห้องพักสำหรับลูกค้าไว้ค่อยให้บริการลูกค้า โดยภายในห้องพักนี้ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆไว้คอยบริการลูกค้าอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตไวไฟ คอมพิวเตอร์ โซฟานั่งพัก โทรทัศน์ รวมทั้งมีบริกาอาหารทั้งของความและของหวานให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่โชว์รูมนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าอาหารก็มีบริการไม่ว่าจะเป็นสปาเกตตี้ ผัดมาม่า ข้าวผัด เป็นต้น ส่วนของหวานนั้นก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแซนวิส ขนมปังต่างๆ และที่ขาดไม่ได้ก็คงจะเป็นเครื่องดื่มที่มีบริการทั้ง ชา กาแฟ มีการตั้งโถจ่ายน้ำผลไม้ไว้คอยบริการน้ำดื่มให้กับลูกค้า ซึ่งมีหลากหลายรสชาติของน้ำหวานเลยที่ลูกค้านั้นจะเลือกที่จะมากดไปรับประทานได้เลยด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่า โถจ่ายน้ำผลไม้นี้เข้ามามีบทบาทมากๆในหลายๆธุรกิจ ในหลายๆการให้บริการซึ่งแน่นอนว่า ถ้าองค์กรใด หรือธุรกิจใดก็ตาม ที่อยากจะประสบความสำเร็จนั้น ก็อยากให้คำนึงถึงหัวใจหลักของการทำงานนั่นก็คือการให้บริการนั่นเอง โดยที่เรานั้นต้องให้บริการที่มันออกมาจากหัวใจ ออกมาจากความรู้สึกจริงๆของเราที่อยากจะให้บริการกับลูกค้า แน่นอนว่าลูกค้านั้นรับรู้ได้ว่าเราจริงใจกับการให้บริการมากแค่ไหน จริงใจกับลูกค้ามากแค่ไหน สิ่งที่จะตามมาให้กับเรานั่นก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของยอดขายที่จะถล่มทลาย และเรื่องของการบอกต่อว่าธุรกิจของเราดี บอกต่อว่าการให้บริการของเราดีนั้น มีอย่างแน่นอน

Recent Comments

    Categories