ลดการใช้พลังงานด้วยเครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์แบบไม่ใช้ไฟฟ้า

คุณเคยเจอกับข้อจำกัดนี้ไหม อยากทำอาหารรสชาติดีๆเวลาไปตั้งแคมป์ในที่ที่ไม่มีไฟฟ้า การจะเอาอุปกรณ์ทำครัวอย่าง ครก สาก เขียง มีด ไปด้วยมากมายก็คงเป็นภาระต่อการตั้งแคมป์ หมดสนุกกันพอดี แล้วมีอะไรที่จะมาใช้ทดแทนเครื่องครัวพื้นฐานคู่ครัวไทยได้กันนะ อย่างแรกที่เรานึกถึงคือเครื่องปั่นอาหารที่สามารถปั่น ส่วนประกอบของอาหารได้อย่างง่ายดาย แต่มันติดตรงที่เราอาจไปในที่ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้นี่สิ

เอ๊ะ ว่าแต่เคยได้ยินว่ามี เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์แบบไม่ใช้ไฟฟ้า นี่ ต้องลองหาข้อมูลดูสักหน่อย หลังจากที่ไปหาข้อมูลมาแล้วก็เจอว่า มีการวางขาย เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์แบบไม่ใช้ไฟฟ้าจริงๆ ด้วย ผู้ขายบอกว่าเจ้าเครื่องนี้ จะทำงานเหมือนเครื่องปั่นน้ำผลไม้ปกติแบบใช้ไฟฟ้าที่สามารถปั่น บด คลุกเคล้าอาหาร ได้ดีในระดับหนึ่งเลย ทำให้การปั่นส่วนประกอบของอาหารไม่ใช่เรื่องยุ่งยากแม้เราอยู่ในที่ที่ไม่มีไฟฟ้า ที่สำคัญไม่ทำให้เสียคุณค่าทางโภชนาการ

มื้ออาหารกลางป่าเขา ที่มีธรรมชาติโอบล้อมก็พิเศษขึ้นมาได้ ด้วยการใช้ เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์แบบไม่ใช้ไฟฟ้า ให้คุณประหยัดทั้งเวลาและเงิน เป็นตัวช่วยในการประกอบอาหาร ให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้นและสนุกสนานมากขึ้นในทุกที่ ทำอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปั่นเนื้อเพื่อทำไส้กรอก แบบ Homemade การปั่นพริก กระเทียม เพื่อใช้ประกอบอาหารมื้อพิเศษได้ง่ายๆ ใช้เวลาน้อยกว่า 15 วินาที และไม่ต้องคอยระวังว่ากลิ่นของอาหารจะติดมือ

แม้ในการใช้งานในการทำอาหารประจำวันก็สามารถใช้ เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์แบบไม่ใช้ไฟฟ้า ได้เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานไฟฟ้า เหมาะกับการทำอาหารปริมาณไม่มาก และดีต่อการประกอบอาหารบางอย่าง เพราะการใช้เครื่องปั่นอาหารไฟฟ้า ทำให้เกิดความร้อน และอาจทำให้วิตามินในผักหรือผลไม้บางอย่างลดลง

ถ้าคุณกำลังมองหามาไว้ติดครัวสักอัน หรือกำลังมีแผนจะปิคนิค ตั้งแคมป์ เลือกซื้อ เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์แบบไม่ใช้ไฟฟ้า ที่ทำจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดีไม่มีสารพิษ เลือกที่มีใบมีดคม สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ ราคาขายในท้องตลาดอยู่ที่ประมาณ 200-2,000 บาท

ข้อควรระวังในการใช้งาน ไม่ควรใส่เนื้อสัตว์ หรือ เครื่องเทศ ลงไปมากจนเกินไปเนื่องจากอาจทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ละเอียดตามที่ต้องการ เพราะแรงการปั่นย่อมน้อยกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ใช้ไฟฟ้า รวมถึงการออกแรงลงไปที่เครื่องปั่นอาหารอเนกประสงค์แบบไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่ควรกดแรงหนักจนเกินไปอาจทำให้เครื่องปั่นชำรุดได้ เมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรล้างให้สะอาด ผึ่งลมให้แห้ง เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นอาหารติดอยู่ในเครื่องปั่น

Recent Comments

    Categories